คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2014 ส่งความปรารถนาดีถึงทุกคน

อีกไม่กี่วันนี้ก็จะผ่านพ้นปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันแล้ว เราจึงคัดสรรนำคำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2014 มาฝากกับทุกคน เพื่อให้นำไปใช้ส่งความปรารถนาดีถึงคนที่รักและห่วงใย ไม่ว่าจะเป็นคนรัก คนในครอบครัว หรือ เพื่อน ๆ คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2014 คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2014 Happy New Year 2014 แปลว่า

Read more

ปฏิทินวันหยุดประจำปี 2557 สำหรับวางแผนพักผ่อนล่วงหน้า

สำหรับผู้ใช้แรงงานแล้ว วันหยุดถือว่ามีความสำคัญมาก ในการได้พักผ่อน ไปเที่ยว ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ซึ่งทั้งหมดจะทำได้ก็ต้องอาศัยการวางแผนวันหยุดที่ดี ซึ่งปฏิทินวันหยุดประจำปี 2557 ที่เรานำมาฝากกันนี้ จะช่วยให้ทุกคนสามารถวางแผนหยุดงานได้อย่างเหมาะสม นับตั้งแต่ช่วงปีใหม่เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม บางบริษัทอาจหยุดงานไม่เป็นไปตามปฏิทิน ดังนั้นควรตรวจสอบกับบริษัทกันด้วย เดี๋ยวจะวางแผนพลาด วันขึ้นปีใหม่ พุธ 1 มกราคม 2557

Read more

หนังสือเล่มแรกที่ตีพิมพ์ในอเมริกา มีราคา 870 ล้านบาท

หนังสือเล่มแรกที่ตีพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกากำลังจะถูกนำออกมาประมูล ซึ่งคาดการณ์กันว่าจะมีราคาไม่น้อยไปกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 870 ล้านบาท หนังสือเล่มแรกที่ตีพิมพ์ในอเมริกา หนังสือเล่มดังกล่าวนี้ มีชื่อว่า The Bay Psalm Book ตีพิมพ์เมื่อปี 1640 ในแมสซาชูเซต เป็นบทสวดที่ถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษซึ่งเนื้อหาภายในไม่ได้ถูกใช้ในปัจจุบันแล้ว แต่ทำนองบทสวดยังถูกนำมาใช้อยู่ หนังสือเล่มนี้มีการประมูลล่าสุด

Read more

ศรัทธาในตัวเอง เพื่อความสำเร็จ

ศรัทธาในตัวเอง เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะสร้างความสำเร็จในชีวิตให้กับมนุษย์ทุกคน คำว่าศรัทธาในที่นี้ คือ ความเชื่อมั่นในตัวเอง ความรักในตัวเอง ซึ่งเป็นความเชื่อที่มาจากเหตุผลแห่งความเป็นจริง ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นหลงตัวเอง จากการศึกษาประวัติของบุคคลสำคัญผู้ประสบความสำเร็จทั้งหลาย จะพบว่าพวกเขาเหล่านั้นล้วนมีความเชื่อมั่นในตัวเอง ซึ่งส่งผลให้เกิดความพยายามในการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ล้มเลิกเมื่อเกิดความผิดพลาด หรือ ท้อแท้ ตัวอย่างของบุคคลที่ถูกยกขึ้นมาให้เห็นถึงความเชื่อมั่น ศรัทธาในตัวเอง เช่น โทมัส อัลวา เอดิสัน

Read more

คำอวยพรวันวาเลนไทน์ 2013 ภาษาอังกฤษ สำหรับปี 2556

ในวันแห่งความรักที่รู้จักกันทั่วโลกในชื่อ วันวาเลนไทน์ เชื่อว่าหลายคนคงต้องการบอกรัก หรือ อวยพร ให้คนที่เรารักมีความสุขสมหวัง ซึ่งถ้าหากท่านยังไม่รู้จะหาคำอวยพรวันวาเลนไทน์ภาษาอังกฤษ จากที่ไหนแล้วละก็ เราได้ทำการรวบรวมมาให้เลือกใช้กันแล้วในบทความนี้ คำอวยพรที่ง่ายที่สุด และใช้กันบ่อยที่สุดเห็นจะเป็นประโยคไหนไปไม่ได้ นั่นก็คือ Happy Valentine’s Day! นอกจากนั้นยังอาจเลือกใช้คำอื่น ๆ ที่เราเคยแนะนำไปแล้วในบทความ คำอวยพรวันปีใหม่ เพียงแต่เปลี่ยนจาก

Read more

คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2013

ใกล้จะถึงวันปีใหม่อีกแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ หลายคนที่ทำงานกับเจ้านายชาวต่างชาติ หรือมีเพื่อนร่วมงานเป็นชาวต่างประเทศ ในบริษัทอาจจะมอบการ์ดอวยพรให้แก่กันซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติตามปกติในเทศกาลปีใหม่ นอกจากการ์ดอวยพรแล้ว การอวยพรด้วยคำพูดก็เป็นการสร้างความรู้สึกยินดีให้กับผู้ได้รับคำอวยพรอย่างมากเช่นกัน อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะเป็นการอวยพรด้วยคำพูด หรือเป็นตัวหนังสือแนบไปกับการ์ดปีใหม่ก็ตาม หากประโยคนั้นสละสลวย ก็จะเพิ่มความน่าประทับใจให้กับผู้รับสารได้เป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากคุณยังไม่รู้ว่าจะอวยพรปีใหม่ด้วยประโยคไหนดีแล้วละก็ ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะเราได้รวบรวมคำพูดสุดไพเราะมาไว้ให้แล้ว Happy News Year 2013

Read more

คุณลักษณะงานเชื่อมแก๊สและการใช้แก๊สอะเซทิลีน

การเชื่อมโลหะด้วยแก๊สออกซิเจนอะเซทิลีน เป็นการเชื่อมซึ่งจัดอยู่ในประเภทงานเชื่อมหลอมเหลววิธีหนึ่ง แหล่งความร้อนที่ให้กับชิ้นงานได้จากพลังงานทางเคมีซึ่งเกิดจากการเผาไหม้ระหว่างแก๊สอะเซทิลีน ซึ่งเป็นแก๊สเชื้อเพลิงและแก๊สออกซิเจน อุณหภูมิจากการเผาไหม้ นั้นสูงมากพอที่จะหลอมละลายโลหะงานได้ การเผาไหม้จะสมบูรณ์มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์ของแก๊สทั้งสองและอัตราส่วนผสมที่พอเหมาะ ถ้าแก๊สทั้งสองบริสุทธิ์และอัตราส่วนที่เหมาะสม เกิดการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ ให้ความร้อนสูงถึง 3,200 °ซ และจะไม่มีเขม่าหรือควัน ปัจจุบันงานเชื่อมโลหะด้วยวิธีนี้สามารถเชื่อมโลหะได้แทบทุกชนิด มีหลักการที่ไม่ยุ่งยาก และมีข้อดีกว่างานเชื่อมหลอมเหลวอื่น ๆ เพราะแหล่งกำเนิดความร้อนชิ้นงานที่จะเชื่อม และลวดเชื่อมแยกจากกัน ทำให้ปฎิบัติงานเป็นไปด้วยความสะดวกรวดเร็ว

Read more

เครื่องมือและอุปกรณ์สำคัญในงานเชื่อมไฟฟ้า

เครื่องแต่งกายป้องกันอันตราย การป้องกันอันตรายของช่างเชื่อมที่สำคัญคือ การเพิ่มความต้านทานในตัวผู้เชื่อมต่อ วงจรเชื่อม ชุดแต่งกายต้องมีคุณสมบัติตามมาตรฐานกำหนด คือ มีคุณสมบัติการเป็นฉนวนที่ดี เครื่องแต่งกายที่ใช้ประกอบด้วยถุงมือหนัง ต้องไม่มีหมุดยํ้าโลหะ ไม่มีรู ไม่เปียกชื้นขณะมีเหงื่อ รองเท้าต้องมีคุณสมบัติการเป็นฉนวน มีสภาพมั่นคง เครื่องแต่งกายอื่น เช่น เสื้อหนังและปลอกแขน ต้องมีคุณสมบัติการเป็นฉนวนที่ดี ทำจากวัสดุที่ไม่เป็นตัวนำ เสื้อผ้าที่ใช้ต้องสะอาด เสื้อผ้าที่มีเหงื่อจะเป็นตัวนำที่ดี

Read more

การทำผิวสำเร็จงานไม้

งานทำผิวสำเร็จเป็นงานสำคัญส่วนหนึ่งของงานเครื่องเรือนและก่อสร้าง ที่จะเพิ่มความน่าดูและสวยงามขึ้น ถ้าตบแต่งไม่ถูกวิธี อาจลดความน่าดูและความคงทนลงได้ ฉะนั้นจึงจำเป็นต้องศึกษาคุณลักษณะของไม้ คุณลักษณะวัสดุตบแต่งและขั้นตอนการทำงานให้ชัดเจน ในทางปฏิบัติจริง ที่ข้างกระป๋องสี กระป๋องนํ้ามันผสมสี หรือกระป๋องอื่นๆ จะมีรายละเอียดกำกับเกี่ยวกับคุณสมบัติและวิธีใช้ให้ปฏิบัติตามนั้น สี (Paint) สีเป็นวัสดุช่างที่สำคัญอีกชนิดหนึ่ง มนุษย์รู้จักใช้สีมานานแล้ว มีการค้นคว้า พัฒนาเรื่องสี ทำให้สีเกิดขึ้นอีกมากมายหลายชนิด ประโยชน์ของสีนั้นมนุษย์นำมาเพื่อใช้ในการตกแต่งสิ่งก่อสร้างและสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ ถึงปัจจุบันสีก็ยังมีความจำเป็นและต้องใช้อีกมาก

Read more