Other: เรื่องอื่นๆ

คุณสมบัติของช่างที่เจ้าของกิจการต้องการ

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า ปัจจุบันนี้ประเทศไทยของเรากำลังอยู่ในยุคการพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรม และสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาในด้านนี้ที่จะขาดเสียไม่ได้อย่างหนึ่งคือ ช่างที่ดี ทั้งนี้เพราะช่างนั้นมีมากมายหลายสาขา แต่เราจะหาช่างที่มีคุณสมบัติเป็นช่างที่ดีอย่างสมบูรณ์แบบนั้นหาได้ยากยิ่ง ฉะนั้น บุคคลที่สมควรจะเป็นช่างที่ดีนั้น ควรจะมีคุณสมบัติ 10 ประการ ดังต่อไปนี้ 1.  ความสามารถ ผู้ที่จะเป็นช่างที่ดี ต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ มีความสามารถในงานด้านช่างของตนอย่างดี รู้อย่างชนิดที่เรียกว่า รู้ซึ้งถึงรากฐานถึงแก่นของงานนั้น ๆ รู้ทั้งด้านทฤษฎีและด้านปฎิบัติ…

คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2014 ส่งความปรารถนาดีถึงทุกคน

อีกไม่กี่วันนี้ก็จะผ่านพ้นปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันแล้ว เราจึงคัดสรรนำคำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2014 มาฝากกับทุกคน เพื่อให้นำไปใช้ส่งความปรารถนาดีถึงคนที่รักและห่วงใย ไม่ว่าจะเป็นคนรัก คนในครอบครัว หรือ เพื่อน ๆ คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2014 คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2014 Happy New Year 2014 แปลว่า…

ปฏิทินวันหยุดประจำปี 2557 สำหรับวางแผนพักผ่อนล่วงหน้า

สำหรับผู้ใช้แรงงานแล้ว วันหยุดถือว่ามีความสำคัญมาก ในการได้พักผ่อน ไปเที่ยว ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ซึ่งทั้งหมดจะทำได้ก็ต้องอาศัยการวางแผนวันหยุดที่ดี ซึ่งปฏิทินวันหยุดประจำปี 2557 ที่เรานำมาฝากกันนี้ จะช่วยให้ทุกคนสามารถวางแผนหยุดงานได้อย่างเหมาะสม นับตั้งแต่ช่วงปีใหม่เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม บางบริษัทอาจหยุดงานไม่เป็นไปตามปฏิทิน ดังนั้นควรตรวจสอบกับบริษัทกันด้วย เดี๋ยวจะวางแผนพลาด วันขึ้นปีใหม่ พุธ 1 มกราคม 2557…

หนังสือเล่มแรกที่ตีพิมพ์ในอเมริกา มีราคา 870 ล้านบาท

หนังสือเล่มแรกที่ตีพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกากำลังจะถูกนำออกมาประมูล ซึ่งคาดการณ์กันว่าจะมีราคาไม่น้อยไปกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 870 ล้านบาท หนังสือเล่มแรกที่ตีพิมพ์ในอเมริกา หนังสือเล่มดังกล่าวนี้ มีชื่อว่า The Bay Psalm Book ตีพิมพ์เมื่อปี 1640 ในแมสซาชูเซต เป็นบทสวดที่ถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษซึ่งเนื้อหาภายในไม่ได้ถูกใช้ในปัจจุบันแล้ว แต่ทำนองบทสวดยังถูกนำมาใช้อยู่ หนังสือเล่มนี้มีการประมูลล่าสุด…

คำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษพร้อมคําแปล

หลังจากการรวมตัวกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศอาเซียนแล้ว ชาวต่างชาติจะเข้ามาในประเทศไทยกันมากขึ้น เราจึงจำเป็นต้องทำการศึกษาภาษาอังกฤษกันให้มากขึ้น เพราะเป็นภาษากลางในการสื่อสารกันได้ทั่วโลก ในวันนี้เรามาเรียนรู้เรื่องคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษกันดีกว่า ซึ่งเราได้รวบรวมประโยคอวยพรที่หลากหลายมาให้แล้วพร้อมคำแปล สามารถนำไปใช้อวยพรให้เพื่อนหรือเจ้านายชาวต่างชาติได้เลย เพื่อสร้างความประทับใจ คำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ Happy Birthday แปลว่า สุขสันต์วันเกิด May this year be your best ever…

ศรัทธาในตัวเอง เพื่อความสำเร็จ

ศรัทธาในตัวเอง เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะสร้างความสำเร็จในชีวิตให้กับมนุษย์ทุกคน คำว่าศรัทธาในที่นี้ คือ ความเชื่อมั่นในตัวเอง ความรักในตัวเอง ซึ่งเป็นความเชื่อที่มาจากเหตุผลแห่งความเป็นจริง ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นหลงตัวเอง จากการศึกษาประวัติของบุคคลสำคัญผู้ประสบความสำเร็จทั้งหลาย จะพบว่าพวกเขาเหล่านั้นล้วนมีความเชื่อมั่นในตัวเอง ซึ่งส่งผลให้เกิดความพยายามในการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ล้มเลิกเมื่อเกิดความผิดพลาด หรือ ท้อแท้ ตัวอย่างของบุคคลที่ถูกยกขึ้นมาให้เห็นถึงความเชื่อมั่น ศรัทธาในตัวเอง เช่น โทมัส อัลวา เอดิสัน…

คำอวยพรวันวาเลนไทน์ 2013 ภาษาอังกฤษ สำหรับปี 2556

ในวันแห่งความรักที่รู้จักกันทั่วโลกในชื่อ วันวาเลนไทน์ เชื่อว่าหลายคนคงต้องการบอกรัก หรือ อวยพร ให้คนที่เรารักมีความสุขสมหวัง ซึ่งถ้าหากท่านยังไม่รู้จะหาคำอวยพรวันวาเลนไทน์ภาษาอังกฤษ จากที่ไหนแล้วละก็ เราได้ทำการรวบรวมมาให้เลือกใช้กันแล้วในบทความนี้ คำอวยพรที่ง่ายที่สุด และใช้กันบ่อยที่สุดเห็นจะเป็นประโยคไหนไปไม่ได้ นั่นก็คือ Happy Valentine’s Day! นอกจากนั้นยังอาจเลือกใช้คำอื่น ๆ ที่เราเคยแนะนำไปแล้วในบทความ คำอวยพรวันปีใหม่ เพียงแต่เปลี่ยนจาก…

คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ 2013

ใกล้จะถึงวันปีใหม่อีกแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ หลายคนที่ทำงานกับเจ้านายชาวต่างชาติ หรือมีเพื่อนร่วมงานเป็นชาวต่างประเทศ ในบริษัทอาจจะมอบการ์ดอวยพรให้แก่กันซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติตามปกติในเทศกาลปีใหม่ นอกจากการ์ดอวยพรแล้ว การอวยพรด้วยคำพูดก็เป็นการสร้างความรู้สึกยินดีให้กับผู้ได้รับคำอวยพรอย่างมากเช่นกัน อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะเป็นการอวยพรด้วยคำพูด หรือเป็นตัวหนังสือแนบไปกับการ์ดปีใหม่ก็ตาม หากประโยคนั้นสละสลวย ก็จะเพิ่มความน่าประทับใจให้กับผู้รับสารได้เป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากคุณยังไม่รู้ว่าจะอวยพรปีใหม่ด้วยประโยคไหนดีแล้วละก็ ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะเราได้รวบรวมคำพูดสุดไพเราะมาไว้ให้แล้ว Happy News Year 2013…

คุณลักษณะงานเชื่อมแก๊สและการใช้แก๊สอะเซทิลีน

การเชื่อมโลหะด้วยแก๊สออกซิเจนอะเซทิลีน เป็นการเชื่อมซึ่งจัดอยู่ในประเภทงานเชื่อมหลอมเหลววิธีหนึ่ง แหล่งความร้อนที่ให้กับชิ้นงานได้จากพลังงานทางเคมีซึ่งเกิดจากการเผาไหม้ระหว่างแก๊สอะเซทิลีน ซึ่งเป็นแก๊สเชื้อเพลิงและแก๊สออกซิเจน อุณหภูมิจากการเผาไหม้ นั้นสูงมากพอที่จะหลอมละลายโลหะงานได้ การเผาไหม้จะสมบูรณ์มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์ของแก๊สทั้งสองและอัตราส่วนผสมที่พอเหมาะ ถ้าแก๊สทั้งสองบริสุทธิ์และอัตราส่วนที่เหมาะสม เกิดการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ ให้ความร้อนสูงถึง 3,200 °ซ และจะไม่มีเขม่าหรือควัน ปัจจุบันงานเชื่อมโลหะด้วยวิธีนี้สามารถเชื่อมโลหะได้แทบทุกชนิด มีหลักการที่ไม่ยุ่งยาก และมีข้อดีกว่างานเชื่อมหลอมเหลวอื่น ๆ เพราะแหล่งกำเนิดความร้อนชิ้นงานที่จะเชื่อม และลวดเชื่อมแยกจากกัน ทำให้ปฎิบัติงานเป็นไปด้วยความสะดวกรวดเร็ว…